Trang chủ »

Cần chú ý gì khi in hộp giấy đựng thức ăn

Yêu cầu in hộp giấy đựng thức ăn ngày nay là rất lớn, song đi kèm với nó là những yêu cầu khắt khe về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm dùng hàng ngày của mỗi người, thế nên bạn cần phải tìm đúng đơn vị uy tín để in các loại hộp giấy này, tránh hậu quả đáng tiếc về sau.
 
Ngày nay, thức ăn nhanh được rất nhiều người sử dụng do tính tiện lợi và nhanh chóng mà chúng mang lại. Bạn cũng thường nhận thấy rằng, những loại thức ăn nhanh được chứa đựng trong những chiếc hộp, chiếc túi vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, việc in hộp giấy đựng thức ăn nhanh cũng cần phải đảm bảo rất nhiều quy chuẩn, vừa thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp vừa đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
 


 
Nhiều đơn vị in hộp giấy đựng thực phẩm đã rất thành công trong lĩnh vực này, và họ chia sẻ rằng trong công đoạn in ấn cần phải chú ý những vấn đề sau:
 
- Hộp giấy đựng thức ăn nhanh thường tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, do đó, nếu những chất liệu giấy không đảm bảo hay chỉ là việc sử dụng mực in không thân thiện, chứa nhiều hóa chất độc hại, sẽ làm cho thức ăn bị ảnh hưởng, những chất đó có khả năng sẽ giải phóng và hòa tan vào thực phẩm khi gặp nhiệt độ cao. Do đó, yêu cầu đầu tiên mà các công ty in hộp giấy phải tuân thủ là việc đảm bảo chất lượng các nguyên liệu sản xuất hộp giấy và chất lượng của các loại mực in.
 
- Các loại hộp giấy đựng thức ăn nhanh còn phải đảm bảo giữ được nhiệt độ cho thực phẩm, bên cạnh đó, việc ngăn ngừa các tác động của ánh sáng, nhiệt độ môi trường.
 
- Đặc biệt, hộp giấy đựng các loại thực phẩm lỏng như café, nước giải khát phải được tráng một lớp giấy chống thấm bên trong để giữ sản phẩm trong những điều kiện vận chuyển khác nhau.
 
- Các loại hộp giấy phải đảm bảo được các yếu tố thẩm mỹ, vừa thể hiện được những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ, vừa mang tới cho khách hàng những cảm nhận mới. In hộp giấy chất lượng sẽ giúp khách hàng cảm thấy được nâng niu, trân trọng.

 
Có thể nói rằng chất lượng hộp giấy cần phải được kiểm định kỹ càng theo các quy chuẩn nhất định. Điều đó không chỉ thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng trước các tác hại của hóa chất.
 
Không chỉ là chiếc hộp giấy đựng thức ăn, đó còn là bộ mặt của cửa hàng bạn. Vậy nên bạn cần phải chọn đúng đơn vị in hộp giấy chuyên nghiệp để có thể có những sản phẩm ưng ý, hoàn hảo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.
Bài viết liên quan: