Trang chủ »

Các loại máy in thường được dùng khi in hộp giấy

In hộp giấy và các sản phẩm từ hộp giấy ngày càng có vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của mọi người. Các sản phẩm hộp giấy không chỉ dùng để đóng gói, vận chuyển hàng hóa mà còn giúp quảng bá hình ảnh của công ty, shop đến với người tiêu dùng nhanh và hiệu quả hơn.
 
Theo sự phát triển của ngành in ấn, các loại máy móc cũng ngày càng hiện đại hơn, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về chất lượng màu sắc và hình ảnh. Nhiều công ty in hộp giấy hiện nay đã chú trọng đầu tư nâng cấp máy móc, trang thiết bị này nhằm đảm bảo vị thế trên thị trường cạnh tranh khố liệt.
 
Có rất nhiều loại máy in khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu in hộp giấy khác nhau như cán màng, cán bóng, ép kim....Vậy nên bạn cần phải nắm được nguyên tắc hoạt động và hiệu quả sử dụng của từng loại máy in, để có thể áp dụng phù hợp nhất cho sản phẩm cần in của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại máy in cơ bản như sau:
 
Máy in một màu
Khi sử dụng thiết bị này, để tạo nên thành phẩm phải trải qua 4 lần in, mỗi lần in 1 màu. Tùy thuộc theo màu sắc được thiết kế mà trình tự sử dụng các màu in có sự thay đổi.
 
Tuy nhiên, loại máy này cho những sản phẩm có màu không đúng với thiết kế, do khó có thể cân chỉnh được sự chính xác giữa các loại màu, đồng thời in đi in lại nhiều lần gây ra hiện tượng dãn giấy, làm thành phẩm không được sắc nét và thiếu tính chân thực.
 

 
Máy in 2 màu
Để tạo nên thành phẩm, phải trải qua 2 lần in, mỗi lần in 2 màu. Thiết bị này cũng cho màu sắc không đúng thực tế và làm cho giấy bị dãn.
 
Nó phù hợp cho việc in nhiều màu giấy lăn, được nhuộm màu với độ chính xác cao, và cắt và cắt tốc độ cao cùng một lúc.Đó là một thiết bị tốt để in và cắt.
 

 
Máy in 4 màu
Với các màu sắc được cân chỉnh liên tục giúp tạo nên những thành phẩm có độ sắc nét cao. Tuy nhiên, chất lượng bản in hộp giấy còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: chất lượng máy in, bản kẽm, trình độ/ kinh nghiệm của thợ in, chất lượng của bản thiết kế, giấy in.
 
Máy in phun màu có 4 màu cơ bản là đen, xanh, đỏ, vàng. 4 màu này sẽ pha trộn hài hòa với nhau tùy theo mỗi lệnh in để cho ra sản phẩm in đúng với mong muốn của người in. Máy sẽ tự động kiểm soát lượng mực phun ra từ các hộp mực sao cho lượng mực in được đều, đẹp, hoàn thành nội dung bản in.
 

 
Máy in trên 4 màu
Đây là thiết bị công nghệ cao được nhiều đơn vị in hộp giấy đẹp sử dụng. Các loại máy này còn được kết hợp với các màu pha. Sự kết hợp này nhằm đáp ứng nhu cầu phải in một màu nào đó chính xác và đều màu mà nó thường đòi hỏi mực in là một màu riêng biệt hoặc màu đó không thể tạo ra được bởi sự kết hợp của bốn màu cơ bản CMYK.
 
Mặc dù các loại máy in 4 màu, máy in trên 4 màu được sử dụng phổ biến hiện nay, những một số công ty in hộp giấy vẫn còn sử dụng máy in 1 màu và máy in 2 màu. Do những loại máy này có chi phí khá rẻ và tạo hiệu quả kinh tế hơn khi in các sản phẩm chỉ có 1 màu hoặc 2 màu.
 

 
Việc lựa chọn máy in góp phần tạo nên những mẫu in hộp giấy có chất lượng màu sắc cao, chân thực, sắc nét và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp một cách tốt nhất. Không những vậy, những bản in đẹp còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho sản phẩm.
 
Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành in hộp giấy tại tphcm, bạn cần tư vấn về cách chọn hay mua máy in, chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ bạn. Đừng ngần ngại hãy đến với xưởng in Ngọn Hải Đăng để được tư vấn bạn nhé!
Bài viết liên quan: